TIN SỨC KHỎE

Làm thế nào để phân biệt đau đầu xoang với chứng đau nửa đầu?

Nhức đầu xảy ra trong viêm xoang cấp tính tăng trong các tình huống làm tăng áp lực trong xoang bị ảnh hưởng (trong khi ho, gắng sức, nghiêng đầu). Trong trường hợp đau nửa đầu, cơn đau có thể đau nhói khi hoạt động thể chất. Những gì khác phân biệt cả hai bệnh?

Làm thế nào để nhận biết đau đầu xoang?

Nhức đầu xảy ra trong viêm xoang cấp tính là đau nhói, mở rộng, tăng cường khi nghiêng đầu về phía trước, ho, hoạt động thể chất, cố gắng làm trống mũi, tức là trong các tình huống làm tăng áp lực trong các xoang bị ảnh hưởng. Nó có mức độ nghiêm trọng cao nhất vào buổi sáng.

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html
Cơn đau cũng có thể tỏa ra, ví dụ như ở má, đến thái dương hoặc trên đỉnh đầu. Điều rất đặc trưng là trong quá trình nén hoặc khai thác vùng xoang có liên quan, các triệu chứng được tăng lên đáng kể.

Những triệu chứng khác cho thấy đau đầu có liên quan đến viêm xoang?

Thông thường đó là cảm giác mũi bị tắc hoặc chảy nước mũi , có thể là chất nhầy, chất nhầy hoặc chất lỏng. Chất thải cũng có thể chảy xuống phía sau cổ họng. Thường thì mùi thường bị suy giảm vào thời điểm này, đôi khi nó trở nên tồi tệ vĩnh viễn. Ngoài ra, nó có thể đi kèm với: đau mặt hoặc đau răng, đau tai, cổ họng và chứng hôi miệng.

Các triệu chứng không đặc hiệu chung bao gồm: thiếu thèm ăn , mệt mỏi, buồn ngủ, tăng nhiệt độ cơ thể.

Làm thế nào để nhận biết chứng đau nửa đầu?

Chứng đau nửa đầu là một trong những nguyên nhân gây đau đầu phổ biến nhất, vì vậy, đáng để phân biệt với đau đầu do xoang.

Cơn đau nửa đầu điển hình là đập (đập), mặc dù nó cũng có thể bị cùn và nóng rát. Nó cũng có thể được cảm nhận như ngay cả khi ở trong một vị trí cố định, và trong trường hợp hoạt động thể chất thay đổi nhân vật thành nhịp đập.

Nó thường là một chiều . Thông thường, nó bao gồm vùng siêu quỹ đạo, vùng thái dương, tai, trán và ít ảnh hưởng đến vùng chẩm. Trong cơn đau, nó có thể phát triển thành một tổng quát hoặc di chuyển sang phía đối diện của đầu.

Các triệu chứng trong cơn động kinh tăng dần, và thời gian của nó trung bình là 6-8 giờ, trong khi tần suất các cơn động kinh là lẻ tẻ hoặc vài cơn động kinh một tháng.

Triệu chứng thêm của chứng đau nửa đầu

Các triệu chứng khác là: buồn nôn, nôn , khó chịu, sợ ánh sáng (nhạy cảm quá mức với ánh sáng), chứng sợ âm thanh (quá nhạy cảm với tiếng ồn) và osmophobia (nhạy cảm quá mức với mùi). Buồn nôn có thể xuất hiện khi nghĩ đến việc ăn uống, nó có thể đi kèm với tiêu chảy.

Chúng tôi cũng phân biệt chứng đau nửa đầu với hào quang trong đó các triệu chứng của hào quang xuất hiện trực tiếp trước cuộc tấn công. Hào quang có thể xảy ra ở dạng triệu chứng thị giác cũng như nôn mửa hoặc sợ ánh sáng.

Trong giai đoạn đầu tiên , thay đổi tâm trạng , mức năng lượng, ngáp quá mức, khát nước hoặc cảm giác đói có thể xảy ra . Những loại bệnh này có thể xảy ra một vài giờ trước hoặc thậm chí trước khi xảy ra cơn đau nửa đầu.

Sự xuất hiện của một người bị chứng đau nửa đầu rất đặc trưng: một người như vậy bị cuốn vào một căn phòng tối, trong im lặng, với đôi mắt nhắm nghiền. Tránh mọi chuyển động, mùi khó chịu và tiếng ồn. Giấc ngủ mang lại sự nhẹ nhõm và làm gián đoạn cơn đau …

Bạn không biết nó là gì? Tìm kiếm các triệu chứng bổ sung!

Nếu bản mô tả về cơn đau không mang lại chẩn đoán xác định, luôn tìm kiếm các triệu chứng bổ sung (và nói chuyện với bác sĩ về chúng), điều này chắc chắn sẽ tạo thuận lợi cho chẩn đoán. Đó là lý do tại sao phương pháp chẩn đoán quan trọng nhất trong cả hai loại đau được mô tả là một cuộc phỏng vấn được thu thập kỹ lưỡng từ bệnh nhân.

Leave a Comment